Khi phát hiện chồng có người phụ nữ khác, đa phần tâm lí chị em đều nóng giận mà “mất khôn”, nhưng trong hoàn cảnh này chị em cần bình tĩnh và tỉnh táo hơn bao giờ hết. Sau đây Thám tử Hưng Thịnh sẽ chia sẻ chị em kinh nghiệm xử lí khi chồng ngoại tình để ứng xử khôn ngoan trong trường hợp này.

Tìm hiểu sự việc

Sau cú sống về tâm lí chuyện chồng ngoại tình, bạn hãy thử chia sẻ cho chồng biết những lỗi sai mà anh ấy đã làm. Bạn đã tổn thương, đau đớn như thế nào, niềm tin của bạn dành cho chồng không còn như trước để anh ấy hiểu những việc làm sai trái ấy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm cũng như mối quan hệ vợ chồng bạn. Để anh ấy biết được những tổn thương mà bạn đã trải qua, để anh ấy hiểu rằng nếu ngược lại là anh ấy thì anh ấy có chịu đựng được như bạn không.

Tuyệt đối không kìm nén cảm trong lòng, vì làm như vậy chỉ có bạn bị tổn thương mà chồng thì không hề biết được cảm xúc đâu khổ của bạn. Bạn cần nhận thức rõ ràng rằng, nếu mình cứ tiếp tục im lặng để chờ đợi chồng tìm cách giải quyết hoặc tự giác cắt đứt với người kia thì anh ấy sẽ không bao giờ làm như vậy đâu. Do vậy, bạn nên nói chuyện với người bạn đời của mình trước khi đi nói chuyện với người thứ ba. Đây không phải là cuộc nói chuyện thông thường mà là đàm phán, bạn cần có kĩ năng.

Tìm hiểu sự việc

Tìm hiểu sự việc

“Dằn mặt” kẻ thứ 3

Khi biết được tình hình của nhân tình rồi, bạn có thể nói nỗi khổ của mình, làm cho nhân tình phải hổ thẹn, phải ái ngại và mặc cảm tội lỗi khi đến bên chồng bạn. Từ đó cô ta sẽ tự bỏ chồng bạn, sau đó bạn hãy về tính đến với chồng mình, xem ý anh chồng ra sao, đồng thời cũng phải dằn mặt cho chồng phải kinh hãi với việc đi ngoại tình của mình.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Hãy tìm một người thân mà bạn cảm thấy tin tương để nhờ sự giúp đỡ từ họ, ít nhất bạn có thể giải tỏa tâm lí lúc này. Bạn hãy tâm sự và chia sẻ cám xúc của bạn khi phát hiện chồng ngoại tình, tuyệt đối nghĩ đến việc đi lang thang hoặc nhậu say một mình.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Kinh nghiệm xử lí khi chồng ngoại tình 2018 mới nhất

Xây dựng chiến lược

Đừng vì cái ham muốn, cái nhất thời trước mắt mà đánh mất hạnh phúc gia đình của mình. Liệu anh có chắc rằng cô người tình bé nhỏ kia có thể hy sinh cho anh nhiều như người vợ hiện tại? Mất đi gia đình, mất đi lòng tin nơi con cái, gây ra cho vợ vết thương lòng quá lớn mà khó có thể hàn gắn được là hậu quả chuyện chồng ngoại tình. Hãy cho anh ấy nhận thức được tầm quan trọng của gia đình như thế nào, anh ấy sẽ mất tả cả nếu không biết dừng ngay sự việc này lại.

Quan tâm đến chính mình

Rơi vào tình huống này, bạn càng phải cho những kẻ gây đau khổ cho bạn thấy được bạn tự tin, xinh đẹp, sống tốt. Hãy vui vẻ hơn, trẻ đẹp hơn bằng cách đi du lịch, chăm chút cho vẻ ngoài của mình… Khi bạn trở nên xinh đẹp, thậm chí có nhiều người khác ngó nghiêng thì chồng bạn sẽ sợ mất bạn và sẽ suy nghĩ lại về hành động của mình.

Khi biết chuyện chồng ngoại tình, bạn không nên làm bù lu bù loa lên, vì chưa hẳn người có lỗi là do anh ấy, rất có thể chính bạn là người vô tình đẩy anh ấy tới người khác. Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không.

Nguồn: Thám tử Hưng Thịnh