Theo quy luật tự nhiên, thời gian dần trôi qua, mọi thứ xung quanh cũng dần thay đổi theo. Tình cảm, tình yêu cũng không đứng ngoài quy luật này. Vậy suy nghĩ con người ta trong cuộc sống hiện đại đối với tình yêu như thế nào?

Tình yêu thời hiện đại.

Tình yêu thời hiện đại.

Tình yêu thời hiện đại.

Tình yêu là một tình cảm thiêng liêng và cao quý. Hay nói cách khác tình yêu là một sự kết nối, được hình thành bởi dòng chảy cảm xúc tích cực mà bạn muốn chia sẻ với bất cứ ai. Vì thế khi người yêu bạn muốn rời xa bạn, thì bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn có thật sự yêu người đó không. Đôi khi chính sự hờ hững, lạnh nhạt của bạn làm cho đối phương cảm thấy mất hi vọng và quyết định ra đi, đôi khi họ cảm thấy rằng chính họ đang xen giữa vào quan hệ của bạn với một ai đó, họ sẽ tự trách và dằn vặt mình nhiều lắm.

Một tình yêu đích thực được thể hiện thông qua hành động và tình cảm. Chưa bao giờ chết vì nhau là cách chứng minh một tình yêu đích thực. Sống tốt vì nhau, hướng đến những ngày tươi sáng, bình yên phía trước, cùng vượt qua những gập ghềnh trên đường đời, nắm chặt tay nhau cùng bước và thấy mình luôn trong mắt nhau, ấy là yêu…

Ngày nay tình yêu dần mất đi tình cảm chân thành, sự trong sáng và cao cả của nó. Với người trẻ hiện nay quan niệm tình yêu rất đơn giản, những cái gọi là tình yêu sét đánh, định mệnh của cuộc đời mình, tình yêu đến rất nhanh chóng cũng chính điều đó mà tình yêu cũng nhanh chóng vụi tàn theo.

Người xưa đến với nhau bằng tình cảm thật trong sáng, họ không một lời hoa mỹ, không quà cáp phức tạp, họ đến với nhau bằng những hành động, cử chỉ an ủi nhau cùng giúp nhau vượt qua những khó khăn của sống để cùng nhau đi đến cuối đời. Còn ngày nay người trẻ dần làm mất đi sự thiêng liêng của tình yêu, có người nay yêu người này mai thương người kia, họ vô tình đã làm tổn thương những tâm hồn trong sáng khi họ nói lời yêu rồi vội nói lời chia tay. Tình yêu thời hiện đại không có trách nhiệm của mỗi người trong đó mà chỉ biết sống cho riêng mình, chưa thực sự sống vì tình yêu. Nói như vậy không phải người trẻ nào cũng lăng nhăng, có những cặp hiện nay đang yêu mà chúng ta thầm ngưỡng mộ về tình yêu của họ, vì họ đến với nhau bằng sự chân thành, không vì nhan săc, không vì tài năng hay sự giàu có của người kia.

Hôn nhân thời hiện đai.

Hôn nhân thời hiện đai.

Hôn nhân thời hiện đai.

Hôn nhân là sự ràng buộc của hai con người, họ nguyện cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống, để có một tổ ấm hạnh phúc và bình yên.

Nếu đến với nhau bằng tình yêu đích thực thì họ thường được nhau biết cách thấu cảm nỗi cơ hàn cực nhọc của nhau, biết cách trị liệu những thói xấu, những ứng xử không phải của nhau để giúp nhau tìm được chính mình. Dù có khó khăn, cuộc sống song gió đến mức nào đi nữa họ vẫn luôn nỗ lực cùng nhau vượt qua không hề dễ dàng buôn bỏ nhau. Họ biết rằng khi đến được với nhau đã khó rồi tại sao lại không giữ lấy nhau. Chính tất cả những điều đó hôn nhân bằng tình yêu chân thành sẽ mãi bền vững và luôn tạo cơ hội cho nhau để giữ lấy nhau.

Và ngược lại hôn nhân mà đến với nhau bằng một tình yêu vội vàng thì thật khó hiểu được những tác hại sau đó. Khi kết hôn thì những tình cảm nồng nàn mê đắm đó cứ ngày một tắt dần như ánh nắng cuối ngày cho đến lúc tắt hẳn. Để rồi những cặp đôi đó phải tự vấn lương tâm mình rằng, mình đã chọn nhầm, đã lầm tưởng hoặc quay sang trách cứ nhau rằng người kia đã thay đổi, đã phản bội mình, đã hết yêu mình… Hôn nhân đến với nhau bằng tình yêu ích kỉ thì khi tan vỡ thường những người trong cuộc vẫn không hiểu vì sao hôn nhân của mình lại như vậy.

Quan niệm tình yêu của giới trẻ.

Một tình yêu đúng nghĩa.

Một tình yêu đúng nghĩa.

“Cuộc đời là một bông hoa, và tình yêu chính là mật ngọt từ đó”(Victor Hugo) nhưng biết bao cô gái, bao chàng trai ngày nay nói tiếng yêu, tiếng nhớ, hàng trăm tin nhắn ngọt ngào, và rồi sau lưng lại đi với người khác, lại kiếm một mối tình khác.Yêu một lúc nhiều người, thương một lúc nhiều người, nói nhớ biết bao nhiêu người đó không là tình yêu. Khi xác định yêu một ai đó bạn hãy dùng tình cảm chân thành, dù cho thời gian có trôi qua, dù có gặp bao khó khăn trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực, tình yêu sẽ luôn vững bền, hãy là một tình yêu chung thuỷ, đúng nghĩa của nó bạn nhé.

Nguồn: Thám tử Hưng Thịnh.