Khi tình yêu đôi lứa bắt đầu hẹn hò, họ có thể bỏ qua tất cả nhưng điểm khác biệt để đến với nhau, hay trong lúc yêu nhau họ vẫn chưa phát hiện những điểm khác biệt của nhau. Khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, cuộc sống dài và những vấn đề liên quan đến cuộc sống của nhau thì lúc này những điểm khác biệt, mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh và trở thành thảm họa của hôn nhân. Đêm ấy, chúng tôi lại to tiếng và anh tuyên bố luôn với tôi: “Tôi muốn có một người vợ đúng nghĩa, cô mà không nghỉ việc thì đừng trách tôi ngoại tình“.

Chúng tôi đã từng rất hạnh phúc.

Lúc trước, khi chúng tôi vẫn còn trong những ngày tháng hẹn hò, thật sự đối với tôi đó là khoảng thời gian đẹp nhất đời người. Chồng tôi lúc ấy vẫn là một chàng thanh niên đầy nhiệt huyết, yêu thương chiều chuộng tôi hết lòng. Chúng tôi hay ngồi nghĩ về tương lai của 2 đứa và tôi vẫn nhớ rằng anh luôn nói tôi “Em làm gì anh cũng ủng hộ, miễn em vui là được“. Anh không bao giờ cấm đoán hay áp đặt tôi. Tôi bên anh một phần cũng vì lý dó ấy, bởi tôi nghĩ đàn ông đa phần rất gia trưởng, gặp được người như anh thật là may mắn đối với tôi.

Chúng tôi đã từng rất hạnh phúc.`

Chúng tôi đã từng rất hạnh phúc.

“Hôn nhân là mồ chôn của ái tình”

Khi chúng tôi cưới nhau, tôi hay bạn bè trêu “Hôn nhân là mồ chôn của ái tình, liệu mà chuẩn bị tinh thần đi nhé“. Mỗi lúc vậy tôi đều cười, tự tin rằng tôi sẽ cho họ thấy chúng tôi là ngoại lệ, dù cưới nhau nhưng sẽ luôn đối xử với nhau như thuở mặn nồng. Thời gian đầu, mọi chuyện vẫn ổn, chồng và tôi đều là công nhân viên chức, nên cả 2 đã quen với nhịp độ làm việc. Nhưng càng về sau, chúng tôi bắt đầu gặp trục trặc.

Tôi và anh đều khá thuận lợi trong công việc, nhưng điều gì cũng có cái giá của nó. Càng được thăng tiến, càng lên cao, thì thời gian chúng tôi dành cho nhau càng hạn hẹp hơn. Ban đầu, anh chỉ thể hiện thái độ nhẹ rằng anh muốn vợ chồng dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Sau đó, thì anh bắt đầu có cáu gắt nhẹ về những bữa cơm không như ý, về chuyện tôi quên ủi áo sơ mi cho anh…. Và tất cả chỉ là sự khởi đầu.

"Hôn nhân là mồ chôn của ái tình"

“Hôn nhân là mồ chôn của ái tình”

“Tiến thoái lưỡng nan”

Mọi chuyện bắt đầu gay gắt khi tôi được cân nhắc lên làm Trưởng phòng, vị trí mà tôi luôn mơ ước và cố gắng đạt được, đồng nghĩa với việc sẽ có những cuộc tiếp khách hàng về trễ cũng như những chuyến công tác ngắn hạn. Khi khoe với chồng tin này, tôi đã thấy anh có vẻ không thoải mái nhưng vẫn im lặng. Để rồi sau đó, chúng tôi bắt đầu tranh cãi với nhau nhiều hơn, từ việc nhỏ đến việc to, tôi cảm giác cứ hở có một điều gì khó chịu chồng cũng nặng lời với tôi được.

Đỉnh điểm là vào đêm đó, tôi phải tiếp khách hàng để chuẩn bị cho hợp đồng lớn nên về khá khuya. Vừa bước chân vào phòng khách, tôi đã thấy anh ngồi đó từ lúc nào, anh bảo có chuyện cần nói. Rồi chúng tôi lại bắt đầu tranh luận về công việc của tôi, anh trách tôi không làm tròn bổn phận một người vợ, anh nói rằng anh thấy anh có vợ cũng như không, anh cảm giác tôi và anh chỉ như 2 kẻ ở trọ chung nhà chứ không phải vợ chồng. Và để kết thúc cho sự tranh cãi không hồi kết này, anh tuyên bố ” Tôi muốn có một người vợ đúng nghĩa, cô mà không nghỉ việc thì đừng trách tôi ngoại tình ” .

Tôi như “chết lặng” sau câu nói ấy, giờ tôi phải làm sao ? Giữa sự nghiệp và hôn nhân, đâu mới là thứ tôi nên lựa chọn, tôi thật sự cảm thấy hoang mang và vô cùng bế tắc.

Nguồn: Thám tử theo dõi ngoại tình Nha Trang.